Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi cống và hướng giải quyết

Ống cống thoát nước nhà vệ sinh, hay nhà tắm bị tắc nghẽn. Chính là một trong những nguyên nhân  dẫn đến nhà vệ sinh có mùi cống. Chính vì vậy, nó tạo ra mùi rất khó chịu cho con người. Bạn đang rất lo lắng cho gia đình nhỏ của bạn. Bạn sợ mùi hôi đó, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong nhà. Bạn đang không biết xử lý khử mùi hôi nhà vệ sinh. Trước hết bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết về nó.

Xem ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu của chúng tôi tại bài viết này

=>> Nếu bạn không thể thông bồn cầu nghẹt bạn có thể liên hệ tổng đài của chúng tôi tại: 0974710172 (Hà Nội – Hồ Chí Minh)

Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh có mùi cống.

  1. Do bùn đặc tích tụ dưới đường cống.

Ống thoát nước trong nhà vệ sinh có bùn là do hằng ngày, chúng ta sinh hoạt thải rất nhiều các tạp chất bẩn. Khi bạn dùng nhà vệ sinh, các chất thải vô cơ khi bạn sử dụng cho việc vệ sinh cá nhân. Như tắm giặt, gội dầu, thì chất  cặn bã  của nước xà phòng, tóc gãy rụng, sẽ trôi xuống cống. Nhưng chính bạn không biết được rằng, đường ống cống thoát nước bị gấp khúc. Cho nên là, các chất thải đó không phân hủy được, ứ đọng lâu ngày trong cống nước. Để thời gian dài, nó sẽ bốc mùi lên thành miệng cống gây ra hiện tượng nhà vệ sinh có  mùi cống thối.

2. Do các chất hữu cơ tích đọng.

Cũng có một vài trường hợp, bồn rửa bát lắp đường ống dẫn nước cống thải cùng với đường ống thoát nước  nhà vệ sinh. Hằng ngày, khi bạn nấu cơm thì các chất như dầu mỡ, thức ăn thừa sẽ bám vào thành ống nước. Để lâu ngày thì những dầu mỡ thừa sẽ tạo thành những mảng mỡ lớn chắn nước không thoát xuống cống được. Thì các chất thừa đó nó không phân hủy được, tạo nên mùi hôi thối khó chịu. Mà chịu ảnh hưởng không nhỏ là nhà vệ sinh có mùi cống.

3. Do chân bồn cầu bị hở.

Khi bạn sử dụng hằng ngày, mà thấy mùi hôi trong bồn thì chứng tỏ rằng bồn cầu nhà bạn đang bị hở. Khi bị hở như vậy, nước chảy xuống bồn cầu sẽ không chảy hết được. Mà sẽ chảy ra ngoài bề mặt sàn nhà bạn. Đó cũng chính là nguyên nhân gây nên nhà vệ sinh có mùi.

4. Do tắc đường ống dẫn khí.

Khi các chất thải phân hủy mà đường ống dẫn khí bị tắc. Thì khí không thoát ra được, nên khí trong bể chất thải đẩy lên trên bồn cầu. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi trong bồn cũng như nhà vệ sinh.

Xem thêm dịch vụ thông tắc bồn cầu tại đông anh nếu bạn đang ở gần đông anh nha.

Nhà vệ sinh có mùi cống? Hướng giải quyết như thế nào?

Sử dụng loại hóa chất.

Hiện trên thị trường, có rất nhiều loại hóa chất để xử lý đường ống cống. Như eco lecan là loại men vi sinh chuyên dùng tẩy rửa các tạp chất bẩn như dầu mỡ, thức ăn thừa. Bạn đổ trực tiếp vào đường cống, lúc đó khi nước gặp men vi sinh eco lecan sẽ phát huy tác dụng của nó. Đánh tan những lượng chát thải dư thừa ứ đọng lâu ngày tan ra và nhanh chóng bay mùi.

Tuy nhiên, sẽ không triệt để các vấn đề, nhà bạn đang gặp phải. Vì nguyên lý hoạt động của nó, là phá hủy liên kết rác trên bề mặt xuống cống thoát nước. Nhưng, sau một thời gian ngắn, các chất thải xuống cống. Thì nó sẽ tạo thành màng bám rác cứng rắn. Cho nên là, nó lại tạo ra tắc nghẽn cống và bốc mùi trở lại.

Sử dụng nắp cống ngăn mùi.

Nắp cống ngăn mùi được cấu tạo bởi các sợi lưới đế ngăn cản các vật dụng chảy xuống cống. Và ngăn cản mùi hôi thối bốc lên trên thành miệng cống.

Vậy, với trường hợp nhà bạn bị nặng mùi. Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi đến hotline 0974710172, công ty thông bồn cầu 24h của chúng tôi, sẽ giải quyết triệt để sự cố của nhà bạn.

  1. Với độị ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm.
  2. Chỉ trong thời gian ngắn, kỹ thuật đến kiểm tra và báo cho bạn sự cố nhà bạn đang gặp.
  3. Với những thiết bị máy móc hiện đại nhất sẽ làm cho quý khách hài lòng.
  4. Đồng thời, dịch vụ bảo hành 6 tháng nhiều chương trình ưu đãi dành cho bạn.

Hãy đến với công ty thông tắc bồn cầu 24h, sẽ mang lại bầu không khí trong lành, và diệt các mầm bệnh, mang đến cho ngôi nhà của bạn.

2.3/5 - (3 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172