TOP những bột thông tắc bồn cầu hiệu quả

TOP những bột thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà phổ biến được nhiều người sử dụng nhất, giải quyết nhanh các tình trạng tắc nghẽn.

Bột thông bồn cầu là 1 trong các cách thông tắc đơn giản, hiệu quả tại nhà với cái nhiều tên khác như là: bột thông tắc bồn cầu, bột thông tắc cống, bột thông cầu, tắc bể phốt,… Đây là 1 sản phẩm chất hoá học có tác dụng làm mềm, phân rã các chất thải sinh hoạt hữu cơ, rác thải gây tắc nghẽn cống nhà vệ sinh, bồn cầu, bể phốt.

 

Những dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn

 • Nước rút chậm mỗi khi xả nước, nguyên nhân có thể là do giấy vệ sinh hay các loại cặn bã bị nghẽn gây nghẹt.
 • Có mùi hôi ở nhà vệ sinh dù đã vệ sinh rất kỹ, xả nước sẽ bị nghẹt làm nước không thoát đi được, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển gây mùi khó chịu.
 • Có những âm thanh lạ lúc bạn xả nước thoát xuống cống.

Tóm lại, trước khi muốn sử dụng bột thông tắc bồn cầu, thông tắc cống bạn nhất định phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây nên tắc nghẽn. Sau đó mới có thể quyết định lựa chọn phương pháp thông cống để đạt được hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.

Cach Thong Tac Bon Cau Bang Bot

 

Top 5 bột thông tắc bồn cầu tại nhà được sử dụng phổ biến

1. Bột thông cống thông tắc bồn cầu Sumo

Bột thông bồn cầu Sumo là 1 loại bột được sản xuất bởi công ty tại Việt Nam. Với những thành phần chính chứa Soda hột, soda bột, sodium hydroxide và các chất phụ gia khác vừa đủ. Sản phẩm được đánh giá khá cao và được sử dụng nhiều bởi nó không gây độc hại đối với sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường.

Hướng dẫn cách dùng bột thuốc thông Sumo:

 • Hoà tan bột Sumo với nước với tỷ lệ 1:1. Đối với các tình trạng bể phốt đầy, bạn nên dùng nhiều hơn từ 2-4 gói.
 • Chờ trong khoảng 6-8 tiếng ( để qua đêm là tốt nhất).
 • Sau đó xả sạch với nước và tiến hành kiểm tra lại.

Chat Thong Cong Sumo 175g 201912251114545070

 

2. Bột thông cống, bột thông bồn cầu Hando

Bột thông bồn cầu Hando là sản phẩm thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn để thông bồn cầu tắc tại nhà. Sản phẩm có chứa Sodium silicate, Hydrogen Peroxide, nước cùng Surfactant và cả Sodium Hypochlorite,… Loại bột này sẽ đánh tan được mảng bám lâu ngày trên thành ống. Làm cho các vật gây tắc như: thức ăn thừa, giấy vệ sinh, dầu mỡ dễ dàng phân huỷ hơn làm cho bồn cầu thông thoáng.

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông bồn cầu Hando:

 • Hoà tan 1 gói bột thông bồn cầu với ½ lít nước. Sau đó tùy chỉnh số lượng theo mức độ tắc nghẽn và chiều dài đường ống.
 • Đổ dung dịch hỗn hợp đã hoà tan vào đường ống bị tắc nghẽn.
 • Chờ đợi ít nhất 3 giờ, sau đó xả lại với nước sạch, bạn có thể dùng pittong thụt rửa để đẩy mạnh tốc độ dòng chảy.

 

Bột Thông Cống Thông Bồn Cầu Hando

3. Bột thông bồn cầu, thông cống Tracatu 

Bột thông tắc bồn cầu Tracatu bao gồm những thành phần như Natri hydroxit, Sodium hydroxide, Potassium hydroxide và 1 số chất phụ gia cùng màu. Nó có công dụng làm cho các cặn bẩn, dầu mỡ và thức ăn thừa…phân huỷ nhanh chóng từ 1 – 3h.

Cách sử dụng bột thuốc thông bồn cầu siêu mạnh:

 • Bồn cầu: Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột thông tắc vào bồn. Sau đó chờ 1-3h để bột phát huy tác dụng, rồi xả sạch lại với nước một lần nữa.
 • Đường ống không chứa nước: Thì hoà tan với tỷ lệ 1 gói + ½ lít nước. Đợi chờ trong vòng 6-8 tiếng rồi xả lại với nước.

 

Bot Thong Cong Tracatu

4. Bột thông Micrô phốt

Bột thông bồn cầu Micrô phốt còn được xem là chế phẩm sinh học được dùng nhiều trong các công trình, giúp thông tắc bồn hiệu quả. Không cần đánh giá bột thông này vì sản phẩm đã có khả năng làm phân hủy nhanh dầu mỡ, tóc rụng, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, cùng các chất thải khó phân huỷ khác. Đặc biệt, Micrô phốt rất an toàn cho sức khỏe cũng như được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Hướng dẫn cách dùng chất tẩy thông bồn cầu:

 • Cho bột thông tắc bồn cầu vào ngâm khoảng 3-5 phút.
 • Đợi tầm khoảng 1-3h để bột phân rã chất thải.
 • Sau đó, nhấn xả nước và kiểm tra 1 lần nữa.

 

5. Sử dụng Baking Soda Arm & Hammer

Bột thông bồn cầu Baking Soda Arm & Hammer được lựa chọn dùng rất nhiều. Đây là 1 trong những sản phẩm thông cống dễ tìm mua và có thể nói là không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Bột Baking Soda Arm & Hammer có nguồn gốc tại Mỹ và được nhập khẩu về Việt Nam. Sản phẩm đã được được đóng gói an toàn theo quy cách 454g/ túi. Sản phẩm này sẽ giúp bạn xử lý nhanh các vấn đề về bồn cầu, đường ống.

Baking Soda Arm & Hammer Thông Tắc Cống Hiệu Quả
4.5/5 - (2 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172