Bồn cầu bị tắc bởi băng vệ sinh xử lý như thế nào ?

Bồn cầu bị tắc nghẽn bởi băng vệ sinh không phải là sự cố hiếm gặp. Khi gặp tình trạng này, bạn đừng bối rối mà hãy thử những cách sau đây nhé!

Bất kể là loại băng vệ sinh nào khi rơi xuống bồn cầu, bạn cũng không được tiếp tục xả nước để làm trôi băng vệ sinh bởi khi đó nước thải bẩn có thể tràn ra bên ngoài sàn. Không chỉ vậy, sử dụng cây thụt bồn cầu cũng không mang lại hiệu quả trong trường hợp này, thậm chí nó sẽ đẩy miếng băng vệ sinh xuống sâu hơn và gây ra nhiều thiệt hại hơn.

Lấy băng vệ sinh ngay sau khi vừa làm rơi

Dich Vu Thong Tac Cong 01

Nếu bạn vừa mới đánh rơi băng vệ sinh vào bồn cầu và đột nhiên nhớ rằng đó là việc không nên làm, hãy ngay lập tức mang găng tay cao su và lấy chúng ra khỏi bồn cầu. Đừng lo lắng, lúc này miếng băng vệ sinh vẫn chưa trôi xuống sâu và bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng.

Đổ một chậu nước nóng vào bồn cầu

Nước nóng là chất xúc tác thúc đẩy nhanh quá trình phân rã chất liệu của những chiếc băng vệ sinh. Tuy vậy, phương pháp này đôi khi cũng gây ra hậu quả không thể lường trước, bởi nó có thể đẩy vật cản xuống sâu hơn trong ống cống, khiến cho việc thông tắc khó khăn hơn.

Lời khuyên dành cho bạn lúc này là: nếu bạn không nhìn thấy miếng băng vệ sinh trong tầm mắt mình sau khi lỡ tay đánh rơi xuống bồn cầu là hãy thử sử dụng lò xo thông cống.

Tham khảo dịch vụ thông tắc cống, thông bồn cầu tại Hải Phòng: https://tienphatjsc.vn/thong-tac-cong-tai-hai-phong/

Cách thông bồn cầu bằng lò xo thông cống

Cấu tạo cơ bản của một chiếc lò xo thông cống bao gồm một sợi cáp lò xo dài, làm từ hợp kim cứng và có thể uốn dẻo để đi qua được những đoạn ống gấp khúc và có một đầu là tay cầm và có thể xoay tròn.

Lò xo thông cống có 2 loại khác nhau: loại dùng để thông tắc cống chậu rửa, cống sàn có tên gọi là Drain Snake; và loại còn lại dùng cho thông tắc bồn cầu gọi là Toilet Auger. Bạn nên chọn Toilet Auger để việc thông tắc dễ dàng hơn.

  • Đầu tiên, bạn cần trang bị dụng cụ bảo hộ như: găng tay cao su (loại có thể che đến cẳng tay), khẩu trang, xô nhỏ hoặc chậu hay bất cứ thứ gì có thể đựng rác thải lấy ra từ cống bồn cầu;
  • tiếp theo, dừng lại hoàn toàn việc xả nước, nếu nước trong bồn quá đầy bạn có thể tháo bớt nước ra xô;
  • Kế đến: Đưa lò xo vào bồn cầuvà thực hiện nhẹ nhàng để Toilet Auger không làm trầy xước lớp men của bồn;
  • Tiếp đến, bạn đẩy lò xo qua bẫy chữ P bên dưới bồn và tiến hành đưa vào sâu hơn trong cống cho đến khi bạn cảm thấy một số lực cản. Hãy cố gắng đưa lò xo xuống sâu nhất có thể.
  • Sau đó, bạn xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để các móc ở đầu lò xo giữ chặt vật gây tắc nghẽn bồn cầu, trong trường hợp này là băng vệ sinh.
  • Kế đến: Khi bạn cảm thấy hơi nặng tay, đó là lúc bạn đã nắm bắt được thứ đang làm tắc cống, hãy chầm chậm rút lò xo ra khỏi bồn cầu;
  •  Cuối cùng, bạn hãy xả nước thật mạnh để kiểm tra xem bồn cầu đã thật sự thông chưa.

Dich Vu Thong Tac Cong 05

Các cách phòng ngừa tắc bồn cầu

  • Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là KHÔNG xả băng vệ sinh vào bồn cầu, bất kể là loại nào, tampon hay loại truyền thống.
  • Nếu gặp tình huống bất khả kháng, bạn cần xả nhiều nước hơn xuống bồn cầu để đẩy tampon thẳng xuống ống cống chính để tránh tampon mắc kẹt lại.
  • Ngoài ra bạn cũng cần học cách vứt bỏ các vật dụng vệ sinh đã sử dụng vào thùng rác, đúng vị trí, không nên tùy tiện xả vào bồn cầu kể cả đó là các vật dụng có khả năng phân hủy sinh học.

Trên đây là một số cách thông bồn cầu khi bị tắc nghẽn bởi băng vệ sinh. Trường hợp bạn đã sử dụng tất cả các cách trên mà không hiệu quả, hãy nhanh chóng liên hệ đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp như Tiến Phát để được hỗ trợ nhanh chóng: https://tienphatjsc.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172