Cách sử dụng bột thông cống tại nhà an toàn và hiệu quả

     Trong cuộc sống hiện nay, tắc nghẽn khiến cho sinh hoạt trong gia đình bạn trở lên rắc rối. Nước không thể rút gây mất vệ sinh, mỹ quan. Những lúc như vậy, bột thông cống sẽ là trợ thủ cực kỳ đắc lực dành cho bạn. Hãy cũng với thông tắc bồn cầu 24H tìm hiểu cách sử dụng loại bột thông cống này !

Tác dụng của bột thông cống

Tác dụng của bột thông cống

  • Bột thông cống là hỗn hợp gồm Natri hydroxit, Sodium hydroxite, Potassium hydroxite, màu, phụ gia… Có tác dụng thông đường ống nước, ống cống, chống tắc nghẽn, chậu rửa. Không làm hỏng hay hư hại hệ thống cống.
  • Bột hoạt động dựa trên cơ chế ăn mòn các chất hữu cơ gây tắc nghẽn trên đường ống, thành ống…. Phân hủy một cách nhanh chóng, tránh gây tắc nghẽn.
  • Ngoài tác dụng ăn mòn và đánh tan các chất hữu cơ, cặn bã, rác thải trong đường ống. Bột thông cống còn có khả năng khử mùi hôi, đẩy lùi mùi hôi khó chịu cho toilet gia đình bạn.

Cách sử dụng bột thông cống

Cách sử dụng bột thông cống

  • Đối với đường ống có chưa nước: Đổ trực tiếp bột vào đường ống, để từ 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, dùng nước xả mạnh, các chất cặn bã gây tắc nghẽn sẽ nhanh chóng được cuốn trôi.
  • Đối với đường ống không chứa nước: Hòa gói bột với một ít nước sạch, sau đó đổ vào đường ống. Chờ 3 -4 tiếng, hoặc qua đêm rồi xả sạch bằng nước
  • Còn một cách khác là bạn có thể đổ trực tiếp vào đường ống rồi đổ nước vào tương tự như đới với đường ống có nước.

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống

Lưu ý khi dùng bột thông cống

 

  • Vì bột thông cống có thành phần chủ yếu là các chất hóa học có tính ăn mòn, phân hủy cao. Khi sử dụng, bạn nên đeo khẩu trang và mang bao tay để đảm bảo an toàn.
  • Bạn nên lựa chọn loại bột cũng như lượng bột phù hợp với đường ống của bạn. Với các đường ống nhỏ, bạn có thể sử dụng loại 100g còn đường ống to thì có thể dùng 4 – 6 gói.
  • Do chỉ có khả năng làm thông thoáng các đường ống bị tắc nghẽn do rác thải hữu cơ. Cho nên đối với các chất thải vô cơ hoàn toàn không có tác dụng.
  • Nếu như đường ống của bạn bị tắc do rác thải vô cơ, hãy gọi cho bên dịch vụ thông tắc thay vì sử dụng bột thông tắc cống.

 

> Xem thêm : Dịch vụ thông tắc cống các quận huyện Hà Nội

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản dưới đây để khắc phục tình trạng tắc nghẽn tại nhà

 

Có bột thông cống dự trữ trong nhà, sẽ không còn tình trạng tắc nghẽn ống cống gây mất vệ sinh cũng như mỹ quan nhà ở nữa. Bạn hãy chú ý cách sử dụng bột thông cống thật an toàn và hiệu quả nhé!

Hy vọng mẹo trên có thể giúp ích cho bạn. Truy cập thông tắc bồn cầu 24H để có thêm những thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm :

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172