Cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu đơn giản bạn phải biết

Bàn chải rơi vào bồn cầu chắc chắn là bạn sẽ không muốn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bà chải của bạn bị rơi vào bồn cầu. Vậy, làm sao để xử lý vào những lưu ý gì khi bạn bị như vậy. Đọc bài viết của tôi để không làm xấu đi tình hình của bạn nha.

Click xem ngay báo giá dịch vụ Thông tắc bồn cầu giá rẻ

Bàn chải rơi vào bồn cầu

Khi bàn chải rơi vào bồn cầu, nếu nó đi xuống đường ống và mắc lại trong đó. Như vậy, bạn sẽ bị tắc bồn cầu ngay và sẽ không thể thông tắc bồn cầu bằng cách thông thường được. Vậy nên, khi bạn phát hiện bị rơi bàn chải xuống bồn cầu cần làm theo những bước sau đây:

  • Không được xả nước: Xả nước sẽ khiến bàn chải đi xuống và có thể mắc lại ở bồn cầu
  • Đeo găng tay và thò xuống kiểm tra: Bạn nên đeo găng tay cao xu rồi thò xuống đáy bồn cầu nhặt lên. Với trường hợp bàn chải chui xuống dưới thì bạn nên kiểm tra xem nó có mắc ở dưới đáy bồn cầu hay không.

Bạn nên xem bài cấu tạo của bồn cầu thì sẽ thấy. Bồn cầu có một đoạn cong lên trên. Đoạn này giúp giữ nước lại ở bồn cầu. Bạn kiểm tra xem đoạn cong đó có bàn chải hay không.

Với trường hợp bạn không thấy thì có thể bàn chải của bạn đã mắc ở điểm cao tại bồn cầu khiến bạn không sở thấy. Hoặc đã đi xuống dưới rồi.

Với trường hợp này, bạn nên gọi thợ thông tắc bồn cầu nhờ họ giúp đỡ. Hoặc bạn phải tự cậy bồn cầu của mình lên để lấy bàn chải ra.

Khi bàn trải đi xuống đường ống, bạn cần phải đẩy bàn chải đi thẳng xuống bể phốt để đường ống của bạn được thoáng. Với cách này, bạn chỉ có thể nhờ nhân viên thông tắc dùng máy lò xo hoặc máy khí nén trợ giúp.

=>> Xem thêm: Tại sao không đổ xà phòng vào bồn cầu

5/5 - (2 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172