Hướng dẫn thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Trong cuộc sống, các ngành như công ty, trường học, bệnh viện, chưng cư, và từng hộ gia đình đều không ít gặp phải bồn cầu bị tắc. Cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị tắc như: dùng nhiều giấy hóa học, những vật cứng rơi xuông bồn, hay những chất vô cơ tích đọng trong bồn, bồn cầu bị đầy nước cũng ảnh hưởng đến bị tắc.

Để xem thêm các cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Giải quyết trường hợp sự cố bị tắc?

Máy hút bụi đa năng hầu như trong gia đình,cơ quan, xí nghiệp nào cũng có. Nhưng bạn không biết tác dụng của nó thông bồn cầu phải không? Chúng tôi bày cách cho bạn thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng nhe.

Cách làm thông bồn cầu bằng máy hút bụi.

Chuẩn bị:

  • Găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ để tránh các chất bẩn bám vào người.
  • Khăn hay rẻ thấm nước.
  • Một máy hút bụi đa năng ( công suất lớn càng tốt).
  • Bật quạt thông gió để bay mùi trong phòng

Tiến hành thông tắc bồn:

Bước 1: Bạn mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay, để tránh những chất bẩn bắn vào quần áo.

Bước 2: Bạn dùng máy hút bụi hút sạch nước trong bồn cầu ra ngoài.

Bước 3:Bạn luồn ống hút của máy hút bụi vào trong họng của bồn cầu, bể phốt.

Bước 4: Bạn dùng khăn ướt hoặc rẻ quấn quanh ống hút. Sao cho bịt kín toàn bộ miệng ống của bồn cầu để khi bật máy lên, việc hút bể phốt diễn ra suôn sẻ hơn.

Bước 4: Bạn dùng tay để bịt kín phần rẻ lau, 1 đầu ống hút dính chặt họng của bể phốt  để tránh không khí bên ngoài xâm nhập vào làm giảm lực hút( giảm lực áp suất) chất thải của máy hút bụi đa năng tới chất thải bị mắc kẹt.

Bước 5: Bạn bật máy để cho máy hút bụi thực hiện quy trình thông bồn cầu. Bạn nên để thời gian từ 2-5 phút. sau đó, bạn lấy đường ống máy hút bụi ra, và xả nước xem việc thông tắc bồn cầu đã thành công chưa. Bạn nên làm lắp lại mấy lần nhé.

Bạn ấn nước xả, mà bạn thấy bồn cầu thông, thì xin chúc mừng bạn đã thành công.

Trường hợp khác dùng được bằng máy hút bụi.

Bạn không may làm rơi vật cứng nhỏ xuống bồn cầu, làm cho bồn cầu bị tắc. Bạn muốn lấy lên. Bạn có thể dùng chức năng hút của máy hút bụi, hút các vật cứng. Bạn dùng 1 tay bịt kín phần rẻ, 1 đầu ống hút dính chặt họng của bể phốt để tránh không khí bên ngoài xâm nhập vào, làm giảm áp suất. Để chất  thải vừa hút của máy hút bụi tới các chất thải bị mắc kẹt.

Còn bạn ấn xả nước mà không thấy nước thông, chắc có thể đường ống dẫn thoát nước nhà bạn bị một vật lớn cản chở. Mà bạn làm phương pháp đó, không hiệu quả. Bạn hãy họi đến hotline 0974710172 công ty thông tắc bồn cầu 24h, những chú ong vàng, sẽ nhanh chóng đến để kiểm tra và xử lý sự cố của nhà bạn.

Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm về dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hoàng Mai nếu bạn trong khu vực này nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172