Các nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc là gì?

Các nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc là gì? tại sao lại đang sử dụng bình thường lại bị tắc, hướng giải quyết tình trạng đó ra sao.

Thông tắc bồn cầu toilet là 1 trong những vấn đề vô cùng nan giải đối với mọi hộ gia đình. Bồn cầu toilet bị tắc có thể là do khá nhiều nguyên nhân khác nhau đối với mỗi gia đình. Vì vậy trước khi muốn xử lý bồn cầu, nên tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó ra sao. Để có thể tìm được cách xử lí nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau đây là 6 nguyên nhân chính làm cho bồn cầu bị tắc, các bạn cùng tham khảo:

Nguyen Nhan Bon Cau Bi Tac

 

Các nguyên nhân chính dẫn tới việc bồn cầu bị tắc 

1. Do khi đi vệ sinh sử dụng quá nhiều giấy:

Đây chính là nguyên nhân gây tắc bồn cầu toilet phổ biến nhất. Khi sử dụng giấy các bạn sẽ có thói quen là xả giấy xuống bồn cầu. Làm như vậy 1 thời gian dài sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn không thoát được nước nữa. Lúc này chỉ cần đổ đầy nước vào 1 cái xô, chậu lớn và đổ nước trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc bạn có thể mua 1 số vật dụng đơn giản ở các cửa hàng tiện lợi.

2. Do các bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu:

Đây là 1 sự cố không mong muốn nhất, nếu như các bạn bị rơi đồ vật vào trong bồn. Bạn hãy dùng 1 đoạn dây thép để gắp vật thể bị rơi vào đó ra. Phương pháp này chỉ có thể sử dụng khi đó là 1 vật thể mềm. Còn nếu là vật cứng thì bạn không nên làm vậy vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

3. Do bể phốt quá đầy dẫn đến tắc bồn cầu:

Bể phốt đầy cũng là 1 nguyên nhân dẫn tới việc bị tắc bồn cầu. Nếu bị gặp nguyên nhân này bạn cần đến sự giúp đỡ của các thợ chuyên nghiệp. Để có thể giải quyết triệt để những vấn đề tắc nghẽn.

4. Do lắp đặt bồn cầu sai không đúng vị trí:

Trước khi lắp đặt thiết bị trong nhà vệ sinh, cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ. Tránh việc lắp đặt sai vị trí của bồn cầu làm ảnh hưởng tới sinh hoạt. Và cũng không nên tự ý lắp đặt, phải cần có những thợ chuyên nghiệp giúp đỡ.

5. Do thiết kế bể phốt không có đường dẫn thoát khí:

Bạn có thể tạo ra đường dẫn khí từ bể bằng ống nước phi 21 sau đó cho ra phía bên ngoài để tránh mùi hôi.

Xu Ly Bon Cau Thoat Nuoc Cham 1

6. Do bể phốt nhà bạn đã được xây dựng quá lâu:

Thường thì bể phốt sẽ không dễ bị đầy, nhưng trong quá trình sử dụng sai cách mới khiến nó bị đầy. Đến nay đường thoát nước nhà các bạn là quá thấp so với mực nước của cống chính. Khi gặp phải tình trạng như này các bạn nên hút bể phốt. Sửa chữa lại bể phốt sao cho phù hợp và đặt đường ống thoát nước cho cao hơn.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, bạn nên tham khảo để tránh gặp tình trạng tắc. Trường hợp bị tắc bồn cầu không thể tự xử lý được thì hãy gọi cho chúng tôi Công Ty thông tắc bồn cầu 24h. Hoặc liên hệ qua điện thoại Hotline: 0974710172. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn và khắc phục tình trạng tắc bồn cầu này 1 cách nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172