Tại sao bồn cầu bị trào ngược và cách khắc phục

Tại sao bồn cầu bị trào ngược và cách khắc phục đơn giản nhất mà bất kì ai cũng có thể làm, để giải quyết những tình trạng cơ bản.

Những trục trặc khi sử dụng bồn cầu là điều khó có thể tránh khỏi. Có thể đó là những hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu hay thậm chí là bồn cầu bị trào ngược. Điều này khiến chúng ta cảm thấy vô cùng bất tiện trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Vậy, những nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao? Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết của Thông tắc bồn cầu 24h nhé!!

Bon Cau Bi Trao Nguoc

Nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị trào ngược

Bồn cầu bị trào ngược là hiện tượng phổ biến trong quá trình sinh hoạt của mỗi gia đình. Đó là khi chúng ta xả nước nhưng chỉ 1 lượng nước nhỏ được rút. Và sau đó sau 1 thời gian nhất định thì mới rút được hết nước và chất thải. Thậm chí là còn bị trào ngược ra ngoài không rút được.

Với 1 số người thì nhầm tưởng đây là hiện tượng bồn cầu thoát nước yếu. Nhưng thực tế nó hoàn toàn khác nhau và cần được khắc phục.

Nghet Bon Cau Be Day

  1.  Do đường ống dẫn chất thải xuống hầm chứa có dị vật ngăn cản. Làm cho đường ống thu hẹp tạo nên hiện tượng bị trào ngược. Dị vật này có thể là giấy vệ sinh, đồ ăn thừa hay là những vật cứng vô tình bị rơi vào…
  2.  Cũng có thể do bể phốt của bồn cầu nhà bạn đã bị đầy. Sau quá trình lâu ngày sử dụng nhưng chưa được hút nên có hiện tượng bị đầy. Không những thế nó còn gây ra hiện tượng mùi hôi rất khó chịu.
  3.  Do ống thoát khí nhà bạn đã bị lắp đặt sai kỹ thuật so với mức quy định. Hoặc cũng có thể thợ đã quên lắp đặt hệ thống này.

>>> Xem thêm: Các nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc <<<

Một số cách xử lý bồn cầu bị trào ngược hiệu quả bạn nên biết

Bồn cầu bị trào ngược sẽ khiến mọi sinh hoạt của gia đình bạn rất bất tiện. Trước hết muốn xử lý bồn cầu bạn cần phải tìm rõ nguyên nhân tắc. Để có thể áp dụng được những biện pháp phù hợp.

Khắc phục bằng lươn và các lóc

Nghe có vẻ là rất mới lạ nhưng nó lại có hiệu quả tương đối cao. Khi bạn thả 1 con lươn hay cá lóc xuống bồn cầu, chúng sẽ men theo đường ống mà bơi ra ngoài. Khi gặp vật cản chúng sẽ đẩy hết những vật cản ra khỏi đường ống, sau đó bồn cầu sẽ được thông.

Một lưu ý nhỏ đối với những bạn dùng cách xử lý bồn cầu bị trào ngược này. Nếu đường ống của bạn đang có hiện tượng tắc nặng thì không nên dùng cách này. Vì có lóc sẽ bị chết trong đường ống nếu gặp vật cản cứng đầu dẫn đến tắc nặng hơn.

Khắc phục bằng baking soda và giấm

Phương pháp này không còn xa lạ gì với mọi người nữa, sau đây là các bước thực hiện đơn giản.

Bước 1: Đổ 1 lượng baking soda vào bồn cầu.
Bước 2: Sau đó là đổ thêm 1 bát nước giấm.
Bước 3: Để cho hỗn hợp đó qua đêm.
Bước 4: Sáng hôm sau xả lại với nước nóng.

Khắc phục bằng máy hút bụi đa năng

Với phương pháp khắc phục này cũng không khó khăn gì, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi là có thể làm được.

Bước 1: Bật máy lên và cho nó để ở chế độ hút chất lỏng.
Bước 2: Sau khi đã hút hết chất lỏng, đưa đường ống của máy hút bụi vào đầu lỗ thoát.
Bước 3: Dùng khăn bao xung quanh và che kín đầu lỗ thoát để chất thải không thể ra ngoài.
Bước 4: Sau đó là bật máy hút bụi lên.

Khắc phục bằng nước coca

Bước 1: Chuẩn bị 1 lít nước coca và đổ hết vào bồn cầu.
Bước 2: Và sau đó đợi ngấm trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Sau đó là đổ nước nóng vào bồn cầu.
Bước 4: Cuối cùng là nhấn xả nước là xong.

Coca có thành phần axit nhẹ, có tác dụng phân hủy các tạp chất hữu cơ nằm bên trong ống thoát nước. Sau đó đổ nước nóng làm tan rã cản bẩn không thể bám vào đường ống nữa.

Khắc phục bằng nước rửa bát

Nếu không muốn sử dụng bằng coca thì chúng ta có thể sử dụng bằng rửa nửa bát. Phương pháp này chỉ để làm bôi trơn đường ống còn sau đó để nước nóng xử lý.

Bước 1: Chuẩn bị 1 bát nước rửa chén trộn với 1,5 lít nước sau đó đun sôi lên.
Bước 2: Đợi khoảng 8p để cho dung dịch nguội khoảng 80 độ.
Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hết dung dịch vào trong bồn cầu.
Bước 4: Đợi khoảng 2-3 tiếng sau đó xả sạch lại với nước.

Khắc phục bằng cây thông bồn cầu

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược này cực kỳ là dễ dàng chỉ cần tốn một ít sức lực. Cố gắng thực hiện liên tục 5 đến 10 phút chắc chắn bồn cầu sẽ được thông dễ dàng.

Dùng các loại dụng cụ thụt bồn cầu được bán phổ biến ở các cửa hàng chuyên dụng. Tiến hành thực hiện theo hướng dẫn đã được ghi chi tiết trên bao bì sản phẩm. Bạn cần đổ 1 xô nước lớn vào bồn cầu trước rồi mới tiến hành thông.

Khắc phục bằng đá bi

Thông thường đá để chúng ta sử dụng ước nhưng nay chúng có thể dùng để thông bồn cầu. Đổ 1 lượng đá bi vào bồn sau đó đậy nắp lại và nhấn xả nước. Dòng nước cuốn theo 1 lượng đá tạo lên 1 áp lực nước lớn sẽ khiến bồn cầu được thông.

>>>Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị thoát nước chậm <<<

Lưu ý: Trên là những cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi mang đến cho các bạn. Những phương pháp trên chỉ áp dụng cho những trường hợp tắc nhẹ và trung bình. Còn nếu trường hợp bị tắc nặng bạn không nên tự làm những cách trên vì có thể sẽ khiến bồn cầu tắc hơn.

Thay vào đó là liên hệ với chúng tôi để có thể giải quyết được vấn đề nhanh chóng hơn. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ thông tắc bồn cầu, thông tắc cống,.. Cùng với những thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý mọi tình trạng tắc nghẽn. Xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0974710172.

2.7/5 - (3 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172