Home / Các cách thông tắc bồn cầu vệ sinh hiệu quả tại nhà / Cách thông bồn cầu bằng muối cực hiệu quả bạn nên thử 1 lần

Cách thông bồn cầu bằng muối cực hiệu quả bạn nên thử 1 lần

Cách thông bồn cầu bằng muối cực hiệu quả bạn nên thử 1 lần
5 (100%) 19 votes

Cụm từ “thông bồn cầu bằng muối ” thực chất ít người dùng. Người ta thường gọi với tên loại muối đó nhiều hơn. Các bạn đừng nghĩ là muối ăn nhé. Vì muối ăn sẽ rất lâu tan, có thể sẽ khiến cho bồn cầu của bạn tắc thêm đó nha.

Thông bồn cầu bằng muối

Muối ở đây còn có các cái tên như: thuốc muối, muối nở và baking soda. Thực tế, người ta chỉ sử dụng muối baking soda để thông tắc bồn cầu thôi chứ không ai dùng muối ăn hay muối nào khác.

Trước kia, muối baking soda được người dân đi biển sử dụng để ướp cho cá không bị hỏng. Nhưng giờ đây, chúng được sử dụng rộng rãi và được công nhận là một trong các phụ gia cho thực phẩm.

Thông tắc bồn cầu bằng muối bạn cần lưu ý:

  • Muối cần thời gian để có thể phát huy tác dụng
  • Không dùng cách này nếu bồn cầu bị tắc do vật cứng hoặc đồ chơi trẻ em. Vì muối giúp hòa tan các chất thải sinh hoạt chứ ko thể hòa tan được các chất rắn.

Xem thêm: Các cách thông tắc bồn cầu

Cách thông bồn cầu bằng muối

Chuẩn bị: 

  • 2 cốc giấm
  • 1 cốc baking soda
  • Nước nóng 80 Độ.

Thực hiện: 

Khi bắt đầu, bạn hãy đeo găng tay cùng với đó là lót ở phía dưới bồn cầu. Điều này giúp các vi khuẩn không lây lan và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Đổ giấm và baking soda xuống bồn cầu. Chờ một lát rồi bạn đổ thêm nước nóng. Nước ở đây tôi chỉ sử dụng nước 80 độ. Vì tôi có gửi tới bạn một bài viết là: Mất tiền oan vì thông bồn cầu bằng nước sôi mà cứ nghĩ hiệu quả tôi cũng đã giải thích cho bạn nguyên nhân vì sao rồi. Bạn có thể xem qua nha.

Sau khi đổ hết toàn bộ vào thì bạn cần chờ thời gian để baking soda của mình có thể hòa tan được hết các chất thải. Thông thường, người ta dùng cách này vào buổi tối. Sau khi đổ vào thì đi ngủ một giấc. Sáng mai giật bồn cầu là xong. Bạn cũng có thể áp dụng được. Khi thông bồn cầu bằng muối. trong thời gian chờ đợi muối phát huy tác dụng thì bạn nên đây nắp bồn cầu lại để mùi hôi không lây lan ra ngoài nhé bạn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng thụt (Câu thụt và ống thụt)

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda

Tổng đài hỗ trợ thông tắc bồn cầu

Nếu bạn không thể tự mình giải quyết các vấn đề như thông tắc bồn cầu, thông tắc cống. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tới tổng đài của chúng tôi. Chỉ sau 15 phút, nhân viên của chúng tôi sẽ có mặt và thông tắc cho bạn. Hiện nay, chúng tôi có chi nhánh chính thức tại tất cả các quận huyện ở Hà Nội.

Tổng đài liên hệ: 024.39.038.038

Hotline: 0974710172