Những điều chưa biết về cách thông bồn cầu bằng baking soda

Cách thông bồn cầu bằng baking soda là một trong vô số các cách thông tắc được lưu truyền trên mạng lẫn người dân. Tuy nhiên, bạn đã thử bao giờ chưa và hiệu quả của nó như thế nào. Khi thông bồn cầu bằng baking soda thì bạn cần phải lưu ý những gì ?

Click xem ngay báo giá dịch vụ Thông tắc bồn cầu giá rẻ

=>> Nếu bạn không thể thông bồn cầu nghẹt bạn có thể liên hệ tổng đài của chúng tôi tại: 0974710172 (Hà Nội – Hồ Chí Minh)

Baking soda là gì ?

Baking soda là Natri hidro cacbonat (NaHCO3) có nhiều tên gọi khác nhau nữa như: muối nở, thuốc muối, muối có ga. Chúng được sử dụng khá nhiều trong công nghiệp thực phẩm. Đối với người việt thì chất này rất ít nghe nhưng đối với người nước ngoài thì chất này được coi như phụ gia thực phẩm tư rất lâu.

Baking soda khi gặp nhiệt độ hoặc axit yếu thì sẽ gửi bọt giống như viên sủi. Chúng giải phóng ra CO2. Vậy nên, người ta thường gọi baking soda với một cái tên khác là muối có ga.

Thông bồn cầu bằng baking soda

Thông tắc bằng baking soda được khá nhiều người sử dụng. Để tận dụng các đặc tính của baking soda giúp chất thải tắc trong bồn cầu phân hủy.

Trên thực tế thì tôi đã hướng dẫn các làm này trong bài viết: Cách thông bồn cầu bằng muối cực hiệu quả bạn nên thử 1 lần . Tuy nhiên, lo lắng những bạn chưa biết về cách thông tắc đó nên tôi lại phải viết một bài viết này để bổ xung thêm.

Thông tắc bằng baking soda thì không thể nhanh giống như thông tắc bồn cầu bằng thụt hoặc thông bằng băng dính được. Ta cần phải chờ một thời gian nhất định có thể mất hàng giờ đồng hồ.

Cách thông tắc bồn cầu bằng thụt (Cây thụt và ống thụt)

Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Chuẩn bị nguyên liệu.

  • 1 một cốc baking soda
  • 2 cốc Giấm
  • Một ca nước nóng.

Lưu ý là bạn không nên sử dụng nước sôi. Vì sao thì bạn có thể đọc bài viết: Mất tiền oan vì thông bồn cầu bằng nước sôi mà cứ nghĩ hiệu quả

Cách thực hiện

Bạn đổ baking soda xuống bồn cầu sau đó đổ giấm. Chờ một lát thì bạn đổ nước nóng vào là được.

Với đặc tính của baking soda có phản ứng với Giấm vì chúng là axit và bổ xung thêm nước nóng để phản ứng thêm mãnh liệt hơn.

Khi bạn thông tắc bằng baking soda thì bạn nên lựa chọn thông vào bạn đêm. Khi bạn chuẩn bị đi ngủ . Vì thông bằng baking soda bạn phải chờ nên khi thông vào bạn đêm. Bạn đổ các chất vào bồn cầu rồi đi ngủ.

Xem ngay: Các cách thông tắc bồn cầu

Tư vấn miễn phí từ chuyên gia thông tắc

Để bạn có thể thông tắc cho gia đình mình một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi khuyến khích bạn nên liên hệ trực tiếp tới tổng đài 0974710172. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí dựa trên vấn đề của bạn đang gặp phải.

=>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu tại Đống Đa

5/5 - (15 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172