Cách tẩy bồn cầu bị ố vàng cực hiệu quả

Tẩy bồn cầu, tẩy toilet, tẩy bệ xí, tẩy lavabo là công việc mà chắc chắn các chị em thường xuyên phải làm. Việc này không những giúp mỹ quan trong nhà vệ sinh của bạn đẹp hơn. Ngoài ra, còn giúp hạn chế các bệnh, vi khuẩn lây lan từ bồn cầu của gia đình mình.

Hiện nay, có rất nhiều các tẩy bồn cầu khác nhau như: dùng viên tẩy bồn cầu, nước tẩy bồn cầu, dùng hóa chất …. dưới đây là tất cả những gì bạn nên biết khi muốn tẩy nhà vệ sinh của gia đình mình.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc bồn cầu tại gia lâm

Viên tẩy bồn cầu

Có các loại viên tẩy bồn cầu nào?

Viên tẩy bồn cầu thực tế có rất nhiều loại. Và chúng được đặt tên ra nước sản xuất ra chúng như: viên tẩy bồn cầu nhật bản, hàn quốc, thái lan,…

Viên tẩy bồn cầu có tốt không ?

Viên tẩy bồn cầu thực chất được đặt trong bình chứ nước của bồn cầu. Khi bạn đi vệ sinh xong và xả nước. Nước từ bồn cầu xả xuống cùng áp lực sẽ đẩy các chất bẩn bám trên bề mặt đi.

Thực tế, viên tẩy vệ sinh bồn cầu này rất khó có thể tẩy được các vết bẩn cứng đầu trong nhà vệ sinh. Đối với những toilet bị ố vàng thì đây là cách không hiệu quả. Bạn chỉ nên dùng viên tẩy bồn cầu khi bồn cầu của bạn sạch và ngăn ngừa mảng bám ở bồn cầu.

Cách dùng viên tẩy bồn cầu

Viên và cục tẩy bồn cầu rất dễ dùng. Bạn chỉ cần bóc ra , tuy nhiên cần giữ lại giấy bọc ở ngoài để hóa chất không dính vào tay.

Bạn chỉ cần đặt vào bình chứa nước ở bồn cầu. Nên nhớ đặt ở vị trí xa ống xả nước bồn cầu nhất. Nếu bạn chưa biết các thì có thể xem qua bài viết cấu tạo của bồn cầu tại đây. Để khoảng 15 phút là được.

Đối với viên tẩy bồn cầu bạn có thể sử dụng khoảng 1 tháng rồi bỏ ra ngoài và thay cục khác.

Nước tẩy bồn cầu

Nước tẩy bồn cầu hiện nay tôi có thể kể đến như: Gift, Vim , Okay , Duck…. Tất cả các loại nước này đều có tính chất tẩy rửa rất mạnh. Khi bạn sử dụng cần dùng bao tay và chối cọ bồn cầu để không ảnh hưởng tới cơ thể.

Khi dùng nước tẩy toilet, bạn nên cho chất tẩy rửa vòng quanh gần miệng bồn cầu như hình để nước chảy xuống. Nhu vậy, chất tẩy sẽ xuống đều và bạn có thể cọ rửa được dễ hơn.

Đối với bồn cầu có chất ố vàng và ố đen. Bạn nên để khoảng 15 phút rồi mới vào cọ rửa. Để nước phát huy tác dụng tốt nhất.

Dùng hóa chất : Baking soda

Tẩy bằng baking soda được khá nhiều ngươi dùng. Theo đánh giá của rất nhiều người thì có thể tẩy sạch các vết bẩn ố vàng hiệu quả.

Tuy nhiên, do mình chưa thực nghiệm kiểm tra nên chưa thể đưa ra cách hướng dẫn hiệu quả nhất dành cho bạn được. Tôi sẽ cập nhật phần này sau. Ngay khi tôi thử và áp dụng thực tế dành cho bạn.

Lưu ý quan trọng khi tẩy toilet, bồn cầu

Việc tẩy bệ xí và bồn cầu là điều nên làm. Tuy nhiên, bạn không nên quá thường xuyên cọ rửa bồn cầu. Bởi vì có thể khiến bồn cầu của bạn bị tắc và bể phốt đầy.

Nguyên nhân là do khi bạn sử dụng các chất tẩy rửa bồn cầu thì vô tình lại khiến cho các vi khuẩn kỵ khí dưới bể phốt chết đi. Từ đó, bể phốt không được phân hủy dẫn đến đầy lên nhanh chóng.

Nếu bạn phát hiện bể phốt đầy có thể tham khảo dịch vụ hút bể phốt của chúng tôi tại đây.

Khi bể phốt đầy, bồn cầu của bạn sẽ có hiện tượng tắc liên tục hoặc thông xong lại tắc, nước xuống từ từ … đó là dấu hiệu rất dễ nhận thấy.

Để xem các chi nhánh hút bể phốt và thông tắc bồn cầu của chúng tôi. Bạn xem tại bài viết này

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem bài viết cách thông tắc bồn cầu để tự thông cho gia đình mình khi bồn cầu bị tắc

5/5 - (2 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172