6 cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản tại nhà

     Khi nói đến khử mùi, ta thường nghĩ đến việc sử dụng đến một số loại sáp nến hoặc sáp khử mùi. Tuy nhiên, chỉ cần một chút muối , giấm hoặc chanh là bạn có thể đánh bay đi mùi hôi khó chịu trong nhà tắm của bạn. Hôm nay, thông tác bồn cầu 24H xin chia sẻ tới bạn một số cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả.

>>> Xem thêm : Cách thông tắc cống nhà tắm đơn giản tại nhà <<<

 Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió 

     Bình thường dầu gió ta hay dùng để xoa bóp tay chân, giảm đau, giải cảm,…

Tuy nhiên, với việc dầu gió có mùi thơm dịu và có thể lan tỏa đi xa, dầu gió sẽ rất phù hợp để xua đi mùi hôi trong nhà tắm của bạn. Việc bạn cần làm là mở lọ dầu gió và để trong nhà tắm của bạn. Chỉ cần vậy thôi, những mùi hôi khó chịu trong nhà tắm sẽ dần bay đi không một chút vương vấn. Đây là một cách khử mùi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả. 

dùng dầu gió khử mùi

>>> Xem thêm : Thông tắc chậu rửa bồn rửa bát hiệu quả <<<

 Khử mùi nhà vệ sinh bằng rượu mạnh 

    Việc dùng rượu để loại bỏ mùi hôi tanh trong ẩm thực thì có lẽ ai cũng đã biết.
Liệu rằng bạn có tin, rượu cũng có thể loại bỏ mùi hôi trong nhà tắm không ? Việc đó vô cùng đơn giản, chuẩn bị một vài ly rượu và để một góc trong nhà tắm. Mùi hôi sẽ đần dần được loại bỏ sau khoảng một tuần. 
 

 Sử dụng giấm để khử mùi hôi

    Với việc giấm có một mùi hương chua nhẹ, sẽ rất phù hợp để dùng để khử mùi. Chuẩn bị một ít giấm và để góc phòng. Sau khoảng một thời gian, mùi hôi sẽ được loại bỏ. Đôi khi bạn cũng có thể dùng chỗ giấm đó để loại bỏ một số vết bám bẩn nhẹ trong nhà tắm.
 
sử dụng giấm trắng

 Dùng chanh khử mùi nhà vệ sinh

    Chanh có lẽ đang quá quen thuộc với mỗi gia đình, với rất nhiều công dụng hay ho. Ngoài việc tẩy rửa, chanh cũng có công dụng khử mùi rất hiệu quả.

    Chuẩn bị một vài lát chanh hoặc ép lấy nước, cho chanh vào bồn cầu, đậy nắp và đợi. Sau khoảng từ 1 đến 1 tiếng rưỡi, xả nước mạnh để trôi đi hết mùi hôi cũng như cạn bẩn.   
 

dùng chanh

 Sử dụng muối trắng hoặc baking soda

     Mùi hôi trong nhà tắm cũng có thể đến từ việc các chất thải lâu ngày không thể thoát, dần dần tích tụ gây ra mùi. Việc cần làm bây giờ là loại bỏ hết những chất đang bị tắc. Cho muối cùng với nước ấm vào miệng ống từ từ.
 
    Nếu bạn có baking soda thì hiệu quả sẽ tốt so với việc dùng muối.
Tuy nhiên để hiệu quả thì bạn nên làm việc này thường xuyên mỗi tuần. Việc mùi hôi sẽ được cải thiện dần dần.

 Sử dụng các loại là, cây treo khử mùi 

Mốt số loại cây, lá có thể sinh trưởng quanh năm và có thể sống trong môi trường thiếu sáng. Một số cây có thước nhỏ, ít cành nhánh, không quá sum suê và trồng được trong chậu để dễ dàng chăm sóc, di chuyển, vệ sinh sẽ rất phù hợp để đặt trong nhà tắm.

Một số loại còn có khả năng xua đuổi côn trùng nên sẽ đảm bảo sức khỏe cho những thành viên gia đình trong quá trình sử dung và sinh hoạt.

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả trong nhà vệ sinh

Trên đây là một số mẹo vặt nho nhỏ mà bạn có thể áp dụng để khử mùi hôi, xua tan đi những mùi khó chịu trong nhà tắm của gia đình bạn. thông tắc bồn cầu 24H hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn. Theo dõi thông tắc bồn cầu 24H để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>> Xem thêm :

 
5/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.

Gọi 0974710172