Home / Cách thông tắc bồn cầu / Nguyên nhân: Vì sao bồn cầu cứ thông xong lại bị tắc

Nguyên nhân: Vì sao bồn cầu cứ thông xong lại bị tắc

Bạn thường xuyên phải thông bồn cầu. Rất bực mình vì cứ thông xong đi vệ sinh lại tắc. Đôi khi bạn chỉ muốn vứt đó và đi ra ngoài luôn mà không đành. Vậy, nguyên nhân vì sao bồn cầu nhà bạn cứ thông xong lại tắc. Làm thế nào để giải quyết vấn đề đó.

Vì sao bồn cầu cứ thông rồi lại tắc

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu của bạn cứ thông rồi lại tắc nguyên nhân chính đến từ đường ống và bể phốt của bạn. Sau một thời gian sư dụng, đường ống của bạn có có rất nhiều mảng bám ở trên. Dần dần gây cảm trở dòng nước của bạn. THế nên, tốc độ dòng chảy giảm không thể kéo được chất thải. Đó là hiện tượng vì sao bạn đi vệ sinh xong dội nước chất thải không thể trôi được.

Do bể phốt đầy: bể phốt rất ít khi đầy. Tuy nhiên, từ cách bạn sử dụng không đúng cách. Xả quá nhiều xà bông, bột giặt thì khiến cho vi khuẩn kỵ khí ở trong bể phốt bị chết. Thế nên, không thể phân hủy được. Chất thải không thể phân hủy sẽ khiến cho bồn cầu của bạn bị tắc đường ống. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn sẽ không bị tắc hẳn mà chỉ bị tắc một phần. Vậy nên bồn cầu của bạn cứ mỗi lần đi vệ sinh đều bị tắc.

Đường ống thông khí bị tắc: Đường ống thông khí giúp cho bể phốt của bạn có thể thông khí. Tránh những hiện tượng như nổ bể phốt, khí metan đẩy ngược lại bôn cầu. Nếu bạn bị tắc đường ống thoát khí thì bạn có thể dễ dàng nhận ra. Đó là bồn cầu của bạn có thể bị váng màu vàng. Hoặc bồn cầu của bạn có bọt khí thoát lên. Lêu lâu đi vào nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi khó chịu

Có nhiều cách giải quyết. Tuy nhiên, để tự giải quyết thì rất khó. Bạn cần có sự trợ giúp của nhân viên thông tắc bồn cầu để họ giải quyết giúp bạn.  Tùy vào từng trường hợp của bể phốt mà bên thông tắc sẽ đưa cho bạn một cách giải quyết tốt nhất.